Khuyến mại lạ ở Hà Nội: Uống 1 lít bia, tặng 1 lít xăng

07/07/2015 Tin Tức

uongbiatangxang (2)

Thu hút khách, một nhà hàng bia Đức ở Hà Nội tung ra chương trình khuyến mại uống 1 lít bia tặng 1 lít xăng.

Khai trương nhà hàng vào đợt nắng nóng cao điểm, anh Nguyễn Văn Túc áp dụng hình thức khuyến mại lạ để hút khách. Theo đó, khách có hóa đơn thanh toán từ 1 lít bia trở lên sẽ được tặng 1 lít xăng. Những người không có nhu cầu nhận khuyến mại bằng xăng sẽ được nhà hàng trừ tiền vào hóa đơn.

“Việc sử dụng xăng, hàng hóa được nhiều người quan tâm, làm quà khuyến mại sẽ tạo ấn tượng với khách. Ngoài ra, giá trị quà tặng cũng có thể coi là chi phí đi lại của khách hàng”, anh Túc, chủ nhà hàng, cũng là người nghĩ ra ý tưởng khuyến mại, cho biết. Trong ngày đầu tiên tung khuyến mại, cửa hàng thu hút 150 khách tham gia.

Thomas Muller, một vị khách Đức đến uống bia, cho biết, cả nhóm uống 5 lít bia và được tặng 5 lít xăng. “Chúng tôi thường tìm những nơi đặc biệt gặp gỡ vào cuối tuần. Nhà hàng tặng xăng được chọn là điểm tụ tập tuần này. Chương trình khá thú vị. Chưa bao giờ tôi đi ăn mà lại được mang xăng về như thế này”,  Muller hào hứng chia sẻ. Với hóa đơn 1 lít bia, gia đình chị Nguyễn Thuỳ Trâm (Tây Hồ, Hà Nội) cũng được tặng 1 lít xăng. Chị cho biết, chương trình khá độc đáo và gây nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, theo khách hàng này, về bản chất, hình thức trên không khác so với chương trình khuyến mại thông thường. “Tại đây, giá một lít bia 90.000-150.000 đồng trong khi giá xăng hiện tại gần 21.000 đồng/lít”, chị Trâm nói thêm về tương quan bia – xăng. Hình thức khuyến mại theo xăng từng được nhiều nơi áp dụng.

uongbiatangxang (1)

Tại TP HCM, nhiều cửa hàng bán xe máy, bảo hiểm và điện thoại cũng sử dụng nhiên liệu này làm quà khuyến mại. Tuỳ giá trị đơn hàng, khách được tặng kèm số lít xăng quy định hoặc quy đổi ra tiền mặt.  Mới đây, một công ty lắp đặt biển quảng cáo ở Dĩ An, Bình Dương cũng mở chương trình tặng 1 lít xăng cho hoá đơn trị giá trên 1 triệu đồng. Đại diện đơn vị này cho biết, chương trình thu hút được lượng khách đáng kể. Bên cạnh hiệu quả kinh doanh, hình thức nói trên cũng là cách công ty tạo khác biệt với khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Chuyên gia truyền thông Hà Anh Tuấn, CEO Vinalink Media, cho rằng, chương trình khuyến mại uống bia tặng kèm xăng khá thú vị, giúp người dùng có cảm giác tiết kiệm được chi phí đi lại khi tới địa điểm uống bia. Ngoài ra, cách làm trên của cửa hàng có thể kích thích khách hàng nhờ yếu tố lạ. “Uống bia tặng bia hoặc giảm giá phần trăm là bình thường, nhưng uống bia tặng xăng mới khác. Trị giá khuyến mại không lớn nhưng lại tạo cảm giác vui vẻ”, chuyên gia này cho hay. Ông Tuấn bình luận, các chương trình khuyến mại ăn theo giá xăng gần như không có rủi ro vì nhiên liệu này tăng không đáng kể. Thậm chí, mới đây, giá xăng còn mới giảm hơn 330 đồng/lít. Trong khi đó, ông Phạm Minh Toàn – Chủ tịch Time Universal Communications nhận xét, chương trình khuyến mại uống bia tặng xăng có yếu tố lạ nhưng sản phẩm lại không liên quan.  Ông Toàn cho rằng, nếu uống bia tặng mã khuyến mại đi taxi miễn phí sẽ mang thông điệp ý nghĩa hơn (sự an toàn). Khi quán tặng xăng thì khách hàng phải mang về bằng can, chai… khá phiền phức và ít người nhận; còn nếu trừ vào hóa đơn tính tiền thì cũng như việc giảm giá thông thường chứ không có gì khác biệt.